0888889366
timeline_post_file61711679c4bda-pasted-image-0--7-.png.webp

Tham vọng xây dựng hệ thống pháp luật cho dân nghèo

Tham vọng xây dựng hệ thống pháp luật cho dân nghèo

Trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa như hiện nay, vấn đề pháp lý ngày càng được đề cao. Đặc biệt, định hướng đổi mới tư duy về công tác cung ứng dịch vụ pháp lý, đặt dấu mốc cho quá trình chuyển biến sâu sắc và toàn diện trong nhận thức pháp Luật của mỗi người như hiện nay.

Dân nước ta còn nghèo, khả năng được tiếp cận với các quy định của pháp luật còn quá hạn chế, cuộc sống mưu sinh đã khiến nhiều người dân không còn đủ thời gian để đọc, học hỏi, nghiên cứu về pháp luật Việt Nam. Hơn nữa, Hệ thống pháp luật nước ta “rất đồ sộ” nhiều khi còn chồng chéo khiến một người bình thường muốn tiếp cận và hiểu là điều quá khó khăn, cần rất nhiều thời gian. 

Có rất nhiều trường hợp, đã đọc và nghiên cứu luật và biết mình cần chuẩn bị những hồ sơ gì, tuy nhiên lại không biết mình đi đâu? Tìm ai ? để thực hiện được các thủ tục đó.

Lại có các trường hợp, họ muốn tự thực hiện nhưng không biết nghiên cứu từ đâu để tự mình thực hiện, khả năng tài chính có thể không cho phép họ có thể nhờ các bên tư vấn pháp luật giúp…

Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực pháp luật lâu năm, tiếp xúc với nhiều khách hàng, gặp nhiều hoàn cảnh khác nhau trong cuộc sống cần giúp đỡ và hỗ trợ pháp lý. Quá nhiều người cần giúp đỡ, mà sức người thì còn quá nhỏ bé. Bởi vậy, Chúng tôi đã ôm một tham vọng “xây dựng hệ thống pháp luật cho dân nghèo”. Cụ thể, chúng tôi đã bắt tay vào và đã thành công xây dựng một phần mềm với hệ thống pháp luật hoàn chỉnh thông qua trang “ Thủ tục pháp luật”. 

Mọi người có thể sử dụng tài khoản “miễn phí” để tra cứu chi tiết hồ sơ, thủ tục và có thêm phần thực tế thực hiện – đây chính là ưu điểm lớn nhất của phần mềm giúp bạn đọc tra cứu một cách chi tiết, nhanh và cực kỳ dễ hiểu.

Nhờ đó, người dân vừa có cái nhìn tổng quát về quy trình, cơ quan thực hiện, lại vừa hiểu một cách cặn kẽ và chi tiết nhất các thủ tục đó. Rất dễ hiểu mà không cần phải tra cứu quá nhiều văn bản pháp luật phức tạp, nên việc giải quyết công việc cũng dễ dàng, nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian mà mang lại hiệu quả đạt được lại rất cao. Bởi vậy, dù là một người không biết về luật vẫn có thể tự mình thực hiện thủ tục pháp lý như một chuyên viên pháp lý.

Tại “ Thủ tục pháp luật”, người dùng có thể tra cứu tất cả thông tin các sở ban ngành của 63 tỉnh thành với các thông tin chi tiết nhất của nơi mà bạn cần thực hiện thủ tục như: địa chỉ cơ quan, mail, số điện thoại, thông tin liên lạc của chuyên viên, phòng ban liên quan. 

Đây chính là điểm đặc biệt, ưu việt hơn hẳn của “Thủ tục pháp luật” mà Chúng tôi tin tưởng rằng, phần mềm này sẽ là giải pháp hữu ích hàng đầu giúp người dân nghèo bớt đi sự lo lắng khi gặp vướng mắc về pháp lý. Người dân người sẽ có thể dễ dàng đọc các quy định, các hướng dẫn chi tiết nhất để tự mình thực hiện một cách chính xác mà lại “hoàn toàn miễn phí”.

Đỗ Duyên
409 ngày trước
Tham vọng xây dựng hệ thống pháp luật cho dân nghèo
Tham vọng xây dựng hệ thống pháp luật cho dân nghèoTrong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa như hiện nay, vấn đề pháp lý ngày càng được đề cao. Đặc biệt, định hướng đổi mới tư duy về công tác cung ứng dịch vụ pháp lý, đặt dấu mốc cho quá trình chuyển biến sâu sắc và toàn diện trong nhận thức pháp Luật của mỗi người như hiện nay.Dân nước ta còn nghèo, khả năng được tiếp cận với các quy định của pháp luật còn quá hạn chế, cuộc sống mưu sinh đã khiến nhiều người dân không còn đủ thời gian để đọc, học hỏi, nghiên cứu về pháp luật Việt Nam. Hơn nữa, Hệ thống pháp luật nước ta “rất đồ sộ” nhiều khi còn chồng chéo khiến một người bình thường muốn tiếp cận và hiểu là điều quá khó khăn, cần rất nhiều thời gian. Có rất nhiều trường hợp, đã đọc và nghiên cứu luật và biết mình cần chuẩn bị những hồ sơ gì, tuy nhiên lại không biết mình đi đâu? Tìm ai ? để thực hiện được các thủ tục đó.Lại có các trường hợp, họ muốn tự thực hiện nhưng không biết nghiên cứu từ đâu để tự mình thực hiện, khả năng tài chính có thể không cho phép họ có thể nhờ các bên tư vấn pháp luật giúp…Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực pháp luật lâu năm, tiếp xúc với nhiều khách hàng, gặp nhiều hoàn cảnh khác nhau trong cuộc sống cần giúp đỡ và hỗ trợ pháp lý. Quá nhiều người cần giúp đỡ, mà sức người thì còn quá nhỏ bé. Bởi vậy, Chúng tôi đã ôm một tham vọng “xây dựng hệ thống pháp luật cho dân nghèo”. Cụ thể, chúng tôi đã bắt tay vào và đã thành công xây dựng một phần mềm với hệ thống pháp luật hoàn chỉnh thông qua trang “ Thủ tục pháp luật”. Mọi người có thể sử dụng tài khoản “miễn phí” để tra cứu chi tiết hồ sơ, thủ tục và có thêm phần thực tế thực hiện – đây chính là ưu điểm lớn nhất của phần mềm giúp bạn đọc tra cứu một cách chi tiết, nhanh và cực kỳ dễ hiểu.Nhờ đó, người dân vừa có cái nhìn tổng quát về quy trình, cơ quan thực hiện, lại vừa hiểu một cách cặn kẽ và chi tiết nhất các thủ tục đó. Rất dễ hiểu mà không cần phải tra cứu quá nhiều văn bản pháp luật phức tạp, nên việc giải quyết công việc cũng dễ dàng, nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian mà mang lại hiệu quả đạt được lại rất cao. Bởi vậy, dù là một người không biết về luật vẫn có thể tự mình thực hiện thủ tục pháp lý như một chuyên viên pháp lý.Tại “ Thủ tục pháp luật”, người dùng có thể tra cứu tất cả thông tin các sở ban ngành của 63 tỉnh thành với các thông tin chi tiết nhất của nơi mà bạn cần thực hiện thủ tục như: địa chỉ cơ quan, mail, số điện thoại, thông tin liên lạc của chuyên viên, phòng ban liên quan. Đây chính là điểm đặc biệt, ưu việt hơn hẳn của “Thủ tục pháp luật” mà Chúng tôi tin tưởng rằng, phần mềm này sẽ là giải pháp hữu ích hàng đầu giúp người dân nghèo bớt đi sự lo lắng khi gặp vướng mắc về pháp lý. Người dân người sẽ có thể dễ dàng đọc các quy định, các hướng dẫn chi tiết nhất để tự mình thực hiện một cách chính xác mà lại “hoàn toàn miễn phí”.